THUYẾT MINH LOGO HDTRANS

Thương hiệu Công ty (logo) mang một sứ mệnh vô cùng quan trọng để khách hàng nhận diện những dịch vụ của Công ty mà không cần phải diễn giải bằng lời. Thương hiệu cũng là một tuyên ngôn sứ mệnh về tầm nhìn và định hướng của Công ty trên thương trường. Một thương hiệu mạnh được tạo nên bởi lực lượng nhân viên, chất lượng dịch vụ, mạng lưới khách hàng và chiến lược phát triển. Như một sự tương hỗ sau đó, thương hiệu lại góp phần nâng tầm giá trị doanh nghiệp và mang lại sự tín nhiệm cũng như sự an tâm cho khách hàng. Qua đó, thương hiệu là một cam kết tạo nên những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Do vậy, thương hiệu chính là linh hồn của Công ty được kết tinh văn hóa, trí tuệ và tinh hoa của cả một tập thể.

Hãy cùng tìm hiểu về thương hiệu HDTRANS để xem thông điệp đó là gì.

Logo HDTRANS là một thiết kế không quá cầu kì nhưng lại chứa đựng một ý nghĩa thật sự sâu sắc. Nhìn tổng thể, logo HDTRANS như một con tàu đang lướt sóng ra khơi. Chữ HD, đây là tên của hai nhà đồng sáng lập và cũng là địa danh quê hương nơi họ đã sinh ra và lớn lên. Do vậy, chữ HD được sắp xếp ở vị trí cabin chính của con tàu như một sứ mệnh của họ là vận hành và định hướng cho con tàu trên hải trình ra biển lớn. Chữ HDTRANS với 2 màu đỏ và xanh như một quy luật của phong thủy tự nhiên âm và dương hài hòa, H (Hải nghĩa là nước) tượng trưng cho biển và D (Dương tượng trưng cho mặt trời) cũng là hai mảng dịch vụ chính của Công ty là vận tải biển và vận tải hàng không, vé máy bay. Chữ HD với phần dưới là những sọc ngang là những nấc thang dẫn tới thành công, những bước thăng tiến vững chắc của HDTRANS. Phần chữ HD màu đỏ phía trên như một mặt trời đang nhô lên trên biển xanh, một bình minh của ngày mới tươi đẹp đang chào đón HDTRANS. Phần chữ TRANS (Nghĩa tiếng Anh là Xuyên, cũng là chữ viết tắt của từ TRANSPORT – Vận tải) được tạo nên bởi font chữ hình khối là cách điệu của những kiện hàng hóa hay những container đang xếp ngay ngắn trên tàu. Bông sen phía trên mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Nó vừa đại diện cho mảng dịch vụ vé máy bay và cũng là biểu tượng của hai nắm tay như một lời cam kết về chất lượng đối với khách hàng và một quyết tâm thực hiện lời cam kết đó. Bông sen đặt trên khoang tàu như một thể hiện cái tâm của người làm dịch vụ. Đường cong mềm mại phía dưới là một thiết kế rất đẹp mang tính biểu tượng sâu sắc và độc đáo. Ngoài biểu trưng của thân tàu, của sóng biển, nó còn là một hình ảnh cách điệu của đôi bàn tay đang nâng niu những kiện hàng của quý khách. Một thông điệp gửi tới quý khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi vì tập thể cán bộ nhân viên của HDTRANS rất trân trọng và bảo quản nâng niu hàng hóa của quý khách khi đã ủy thác cho HDTRANS và chúng tôi sẽ đưa quý khách cũng như hàng hóa của quý khách đến đích một cách nhanh chóng, an toàn và chu đáo. Dịch vụ của HDTRANS đã được giới thiệu và tóm lược trong 3 từ “TRANSPORT, TICKET, TOUR” với ba chữ T được tô màu đỏ chính là thể hiện mỗi một lĩnh vực mà HDTRANS cung cấp, chúng tôi đều tâm huyết và máu lửa với tham vọng dẫn đầu về hiệu quả chất lượng. Nó còn là ba chữ Tâm – Tín – Tầm theo định hướng lâu dài của Công ty

Sau cùng toàn bộ logo chính là một chữ Tâm , chữ Tâm trong triết lý kinh doanh, cái Tâm của người làm dịch vụ và Quyết Tâm thực hiện những hoạch định chiến lược của Công ty để mang lại lợi ích cho khách hàng, cho sự phát triển của Công ty và đóng góp thiết thực với cộng đồng.

HDTRANS 13/10/2015

Nguyễn Xuân Điền / CEO